Tìm hiểu thêm thông tin Nhà ở Xã Hội Là Gì trước khi mua bán?

Nhà ở xã hội là gì? có mua bán được không ? sở hữu bao nhiêu năm hay quy tắc và những ưu thế của nó so với nhà ở thương mại là các câu hỏi thường gặp khi KH tìm mua một dự án nhà ở xã hội. Cùng điểm những tồn tại về chính sách, vẻ ngoài xây dựng cũng như cách triển khai bán hàng để cùng hiểu rõ hơn về vấn đề quan trọng này.

Tìm hiểu thêm thông tin Nhà ở Xã Hội Là Gì trước khi mua bán?

 • Có nên Thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp
 • De Lagi đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng hiện nay
 • Dự án căn hộ cao cấp A&B Central Square – nơi hội tụ những giá trị bền vững

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là gì :  là nhà thuộc sở hữu và thuộc sự quản lý nhà nước. Mục đích là đáp ứng thêm các căn hộ giá tốt hơn thị trường ( nhà ở thương mại ) để giải quyết nhu cầu nhà ở kinh phí thấp cho những hộ gia đình có trong chính sách hiện hành.

Các đối tượng được mua nhà ở xã hội ở việt nam:

 • Các đối tượng thuộc biên chế nhà nước
 • Người có thu nhập thấp
 • Có đóng bảo hiểm xã hội ít nhất một năm

Thông thường, tại Việt Nam, có hai loại nhà ở xã hội :

 • Các căn hộ chung cư do nhà nước xây dựng, mục đích là làm nhà ở xã hội
 • Các dự án mà các doanh nghiệp tư nhân xây dựng rồi bán lại cho quỹ nhà ở xã hội theo các chính sách đặc thù như giảm thuế VAT, giảm thuế đất, dự án được cấp đất..v.v..
 • Các dự án nhà ở thương mại nhưng phải bán lại 5% căn hộ cho quỹ nhà ở xã hội địa phương theo luật hiện hành.

Có mua bán nhà ở xã hội được không?

Khi mua nhà ở xã hội 5 năm, có thể mua bán chuyển nhượng các nhà ở xã hội có cấp quyền sở hữu, một vài dạng nhà ở xã hội dưới dạng nhà nước cho thuê thì không mua bán được, chỉ mất thể làm việc trên giấy ủy quyền sử dụng tài sản.

Vì cơ cấu nhà ở xã hội là phục vụ người có thu nhập thấp nên có các chính sách ràng buộc trong mua bán, tránh tình trạng bị đầu cơ, làm giá nên việc mua nhà ở xã hội để đầu tư là khá may rủi.

Nhà ở xã hội sở hữu bao nhiêu năm?

 • Sổ hồng vĩnh viễn : đây là vẻ ngoài sở hữu đất và các tài sản gắn liền với đất có thời hạn vĩnh viễn nhất tại việt nam, nếu mua được căn hộ có vẻ ngoài sở hữu là sổ hồng vĩnh viễn thì khi căn hộ đưa vào sử dụng 50-60 năm, có dáu hiệu xuống cấp, không thể nào sử dụng được thì đất tại dự án vẫn thuộc quyền sở hữu chung của dự án, có thể bán, hoặc ủy quyền một CĐT khác xây lại, hoặc di dời và nhận suất tái ổn định gia đình theo chính sách của địa phương.
 • Sở hữu 50 năm : nghĩa là giống như là Bạn thuê nhà 50 năm, chỉ mất quyền sử dụng, không có quyền sở hữu.

Bạn nên xem thông tin tại trang website khu đô thị sinh thái nhơn hội

Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.
Tags: Nhơn Hội New City, nhon hoi new city, dự án nhơn hội new city, du an nhon hoi new city, đất nền nhơn hội new city, dat nen nhon hoi new city, nhà phố nhơn hội new city, nha pho nhon hoi new city, dự án đất nền nhơn hội new city, du an dat nen nhon hoi new city, giá đất nền nhơn hội new city, gia dat nen nhon hoi new city, gia nhon hoi new city, khu đô thị sinh thái nhơn hội new city, khu đô thị nhơn hội new city, dat nen nhon hoi, du an nhon hoi, ban dat nen nhon hoi, dat nen quy nhon, dat nen binh dinh, du an quy nhon, du an binh dinh, kỳ co gateway,dự án kỳ co gateway,kỳ co gateway nhơn hội,dự án kỳ co gateway nhơn hội,ky co gateway,du an ky co gateway
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *