Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

TÓM TẮT

Mua nhà trả góp là hiện tượng được rất đông gia đình chọn lựa hiện nay. Đây là một cách thức tốt để mua căn hộ chung cư với mức lương thấp. Vậy điều kiện để vay vốn và những điều cần lưu ý là gì khi mua nhà trả góp? Hãy cùng Nhơn Hội New City xem có nên mùa mùa nhà trả góp không ?

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

  • Lựa chọn công ty cung cấp gạch thông gió giá rẻ
  • Tại sao nên mua đầu tư Merosa Khang Điền quận 9
  • Địa chỉ mua gạch thẻ uy tín tại tphcm bán cổ điển

Như chúng ta cũng biết, để có 1 căn nhà ở thành phố là chuyện không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với người có lương thấp. Với mức giá căn hộ giai đoạn này khoảng 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, nhiều gia đình sẽ chẳng thể mua nhà trong khoảng time ngắn, trong lúc đó, con cái họ đã lớn nên cần một không gian sống và học tập tốt, việc ở tại thành phố cũng thuận lợi đi đến đến chỗ làm hơn.  Để giải quyết hiện trạng trên, nhiều gia đình tìm đến cách thức mua nhà trả góp để có nơi định cư lạc nghiệp ngay tại thành phố.

Như thế nào là căn hộ chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp được rất đông gia đình trẻ chọn lựa hiện nay. Chung cư trả góp là những dự án căn hộ đang xây dựng và sẽ công bố trong tương lai. Hoặc các dự án mà chủ đầu tư đã bàn giao nhà nhưng quý khách hàng không cần thanh toán tiền hết một lần tại thời điểm mua, thay cho vào chỗ này họ sẽ được bank cho mượn vốn bằng cách thế chấp chính căn hộ đó. Bằng cách này, người mua có thể trả góp hàng tháng hoặc theo quý tùy vào từng dự án.

Về khoản vay ngân hàng, tùy vào nhu cầu và số tiền tích lũy của quý khách hàng mà họ có thể vay tối đa là 70% giá trị căn hộ. Hiện nay, các gói vay thương nghiệp từ các bank có lãi suất từ 7 – 10%/năm. Đa số những dự án chung cư ở các phân khúc giai đoạn này đều giải thích cho mượn trả góp. Thông thường, mức giá sẽ giao động trên dưới 1 tỷ đồng.

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Để có thể mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp, bạn cần phải biết các điều sau:

+ Nên tích lũy trong tay số tiền tối thiểu là 30% giá trị căn hộ cần mua. Lời khuyên tốt nhất là nên chuẩn bị khoảng 50% giá trị căn hộ cần mua để giảm áp lực tiền trả góp hàng tháng.

+ Cần chọn một bank cho mượn uy tín, đặc biệt là các bank đang bảo lãnh dự án bạn cần mua.

+ Xem  kỹ càng khả năng chi trả hàng tháng của bạn để chọn lựa gói tài chính phù hợp. Từ đó, bạn sẽ chọn lựa vay trong bao nhiêu năm, dài hạn hay ngắn hạn vì mức lãi suất này sẽ khác nhau.

+ Nếu bạn đã lập gia đình thì 2 vợ chồng nên cân đối tài chính để chi trả khoản vay thì sẽ thuận lợi hơn, không bị áp lực.

+ Mua chung cư trả góp nên lựa chọn căn có diện tích vừa phải, đủ cung cấp nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu mua nhà có diện tích quá rộng, thừa nhiều diện tích thì đồng nghĩa với việc số tiền bạn hãy quan tâm trả hàng tháng cao và phải trả những khoản lãi vay không cần thiết.

+ Nên chọn mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp đang đang xây dựng. Bởi lẽ trong giai đoạn dự án đang xây, giá giá đầu tư luôn rẻ hơn, đồng thời các phương thức thanh toán cũng linh hoạt hơn khi đã mua căn hộ đã hoàn thiện.

+ Kiểm tra kỹ lưỡng về tính pháp lý của căn hộ: Bạn có thể đề nghị đơn vị phân phối căn hộ gửi bản sao về những thông báo pháp lý có liên quan tới dự án (như giấy phép xây dựng, đầu tư,…).

+ Hỏi kỹ các loại chi phí khi vào ở: cần xem kỹ hợp đồng về những chi phí như phí quản lý, chi phí gửi xe, bảo trì, sửa chữa để tránh những vấn đề nảy sinh trong các bước sinh sống.

Những lưu ý trước khi mua nhà trả góp và mua chung cư trả góp

+ Chuẩn bị sẵn một khoản tiền tích lũy tối thiểu bằng 30% giá trị tài sản (nhà hoặc căn hộ chung cư). Tuy nhiên, để không bị áp lực tài chính mỗi tháng, bạn hãy quan tâm tích lũy mức 50% giá trị căn nhà.

+ Vốn thì có tính cố định nhưng lãi vay thì bank thường không cố định, lãi dễ bị thả nổi và thay cho đổi định kỳ 6-12 tháng một lần. Hiện nhiều bank chào lãi suất khuyến mãi hấp dẫn là 8,5-9% trên năm. Tuy nhiên, con số này chỉ áp dụng trong năm đầu tiên, sang đến năm thứ 2 trở đi, lãi có thể sẽ được điều chỉnh gia tăng 4% so với mức lãi suất cũ.

+ Đối với khoản tiền vay mua nhà, người vay thường chịu lãi suất khá cao bởi vì đây được xem là khoản vay tiêu dùng. Do đó, trước khi làm thủ tục vay, bạn hãy quan tâm tham khảo và Để ý đến kỹ lãi suất để đưa ra chọn lựa phù hợp.

+ Duy trì lương ổn định để có tài chính vững mạnh, có thể chi trả vốn và lãi vay hàng tháng. Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm Để ý đến đến việc cần tăng nguồn lương để không bị động hoặc quá căng thẳng khi lãi suất tăng lên.

+ Mua nhà có diện tích và phòng chức năng vừa đủ để cung cấp nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tránh chọn lựa căn nhà thừa nhiều diện tích, bởi vì bởi vậy tiền hàng tháng bạn hãy quan tâm trả sẽ không hề nhỏ. Đặc biệt là đối với gia đình có mức lương thấp.

+ Nên chọn bank cho mượn có thời hạn dài, bởi vì khi đã vay trên 5 năm, tiền lãi suất sẽ như nhau. Trong khi đó, nếu thời gian vay dài, bạn cũng có thể giảm được số vốn gốc phải trả hàng tháng xuống ở mức thấp nhất.

+ Lưu ý các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Bình thường, khi mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp, có đến 80% quý khách hàng thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu, nên thường bị phạt trả trước. Mức phạt thường năm trong khoảng 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Đây là khoản người mua nhà ít khi để ý, chính vì như vậy thường phải chịu mức phạt khá cao. Khi bank chào lãi suất thấp, họ thường đi kèm mức phạt cao để bù lỗ lãi suất khuyến mãi ban đầu.

+ Nên mua bảo hiểm căn nhà, bởi vì chúng sẽ giúp bạn giảm rủi ro bất ngờ về thị trường bất động sản, đặc biệt là trong lúc bạn đang phải vay vốn ngân hàng. Mức phí mua bảo hiểm khá thấp, khoảng 0,14%. Cụ thể, nếu căn hộ chung cư có giá 1,2 tỷ đồng, mức phí này tương ứng 1,68 triệu đồng/năm.

Thủ tục pháp lý khi vay mua nhà trả góp

Ngoài những điều cần lưu ý trên, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục để các bước vay, giải ngân sớm được thực hiện.

– Hồ sơ pháp lý bao gồm:

+ Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)

+ CMND của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)

+ Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận hiện trạng hôn nhân)

– Hồ sơ tài chính

Khi vay mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp, người vay mua phải chứng minh khả năng tài chính, nghĩa là năng lực trả nợ cho ngân hàng. Hồ sơ tài chính chứng minh nguồn lương là căn cứ quan trọng để bank chọn lựa có chấp thuận cho mượn hay không. Hiện tại, bank luôn ưu tiên cho quý khách hàng đang làm việc tại công ty đang trả lương qua tài khoản ngân hàng. Các giấy tờ chứng minh lương cần có:

+ Bảng lương/ giấy xác nhận lương/ sao kê tài khoản Ngân hàng

+ Hợp đồng lao động

+ Các hợp đồng bảo hiểm (nếu có)

+ Các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Hóa đơn đầu ra, đầu vào của hoạt động kinh doanh trong khoảng time 6 tháng.

+ Sổ sách ghi chép hoạt động bán hàng trong khoảng time 1 năm.

– Hồ sơ chắc chắn và mục đích vay vốn

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+ Giấy tờ nhà. Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

ham khảo thêm các bank cho mượn mua nhà trả góp
Ngân hàng BIDV, lãi xuất 7,1% (năm), mức vay tối đa 100%,  thời gian vay là 20 năm

Ngân hàng Vietcombank, lãi suất 7,5% (năm), mức vay tối đa là 75%, thời gian vay là 15 năm.

Ngân hàng quân đội MB, lãi suất 7,7% (năm), mức cho mượn 90% nhu cầu tài chính, thời gian vay là 15 năm.

Ngân hàng Viettinbank, lãi suất 7,7% (năm), mức cho mượn 200 triệu, thời hạn vay là 7 năm

Ngân hàng HSBC, lãi suất 6,49% (năm), mức cho mượn 70% căn nhà thế chấp, thời hạn vay là 25 năm

Ngân hàng Phương Đông (OCB), lãi suất 5,99% (năm), mức cho mượn 100% giá trị BĐS, thời hạn vay là 20 năm

Ngân hàng SBC, lãi suất 6,5% (năm),  mức cho mượn 100% theo nhu cầu, thời hạn vay là 25 năm.

 

Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.
Tags: Nhơn Hội New City, nhon hoi new city, dự án nhơn hội new city, du an nhon hoi new city, đất nền nhơn hội new city, dat nen nhon hoi new city, nhà phố nhơn hội new city, nha pho nhon hoi new city, dự án đất nền nhơn hội new city, du an dat nen nhon hoi new city, giá đất nền nhơn hội new city, gia dat nen nhon hoi new city, gia nhon hoi new city, khu đô thị sinh thái nhơn hội new city, khu đô thị nhơn hội new city, dat nen nhon hoi, du an nhon hoi, ban dat nen nhon hoi, dat nen quy nhon, dat nen binh dinh, du an quy nhon, du an binh dinh, kỳ co gateway,dự án kỳ co gateway,kỳ co gateway nhơn hội,dự án kỳ co gateway nhơn hội,ky co gateway,du an ky co gateway
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *