Treo tranh phong thủy phòng khách – Những điều bạn nên biết

Treo tranh phong thủy trong phòng khách là sở thích của rất đông gia đình bởi tác dụng trang trí làm đẹp, mang đến may mắn, tài lộc. Tuy nhiên chưa phải ai cũng biết cách chọn tranh hợp phong thủy với phòng khách nhà mình. Hãy cùng nhonhoinewcity.info theo dõi bài viết ngay bên dưới đây để làm rõ về những điều cần phải biết khi treo tranh phong thủy phòng khách.

Treo tranh phong thủy phòng khách

Người tuổi tý hợp với tranh rồng

Treo tranh phong thủy trong phòng khách vừa giúp hút tài lộc, vừa giúp cho căn nhà của bạn thêm đẹp. Tuy nhiên, treo tranh phong thủy không đúng cách sẽ dễ mang đến nhiều điều không may.

Vì vậy khi treo tranh phong thủy phòng khách, cần lưu ý những điều sau:

Treo tranh phong thủy phòng khách hợp từng tuổi

Ngày nay, các gia đình thường có xu hướng treo tranh theo tuổi. Đối với từng tuổi khác nhau sẽ hợp với một số loại tranh phong thủy khác nhau

Tuổi Tý

Người tuổi Tý nên treo tranh rồng hoặc tranh sơn thủy hùng vĩ, khí thế,…những bức tranh này  mang ý nghĩa quý nhân phù trợ, giúp tránh được thị phi, gia đình viên mãn, tiến tài khai vận,.

Tuổi Sửu

Phòng khách nhà gia chủ tuổi sửu rất phù hợp treo tranh cảnh quan mùa xuân, mùa thu. Theo quan niệm phong thủy, trâu hợp với đồng bằng cỏ cây xanh tốt, chính vì thế treo tranh cây cối, cỏ non xanh thắm sẽ rất hợp mệnh và để bảo đảm gia khí hung vượng, quan lộ rảnh rỗi bạn hãy quan tâm tránh treo tranh có cảnh sóng nước cuộn trào trào, núi non hiểm trở

Tuổi Dần

Người tuổi Dần treo tranh phong thủy phòng khách nên chọn lựa một số loại tranh sơn thủy núi cao trùng trùng điệp điệp, cao nguyên, trường sơn. Nó sẽ giúp tăng khả năng công tác, vượng về điền trạch, nhân định, khẳng định địa vị về sau.

Tuổi Mão

Tranh tứ quý như tranh, lan nở phú quý, tùng cúc trúc mai, trúc báo bình an rất hợp với người tuổi Mão.

Tuổi Thìn

Người tuổi thìn nên lựa chọn những  tranh như, Hầu vương hiến thủy, Rồng xanh hí thủy, Nhật xuất thiên sơn, Bách mã đồ,  Hồ quang sớn sắc, … sẽ rất hợp để treo phòng khách. Đây đều là một số loại tranh có hỏa trợ, tài lộc cao quý.

Chú ý: tranh hình ngựa nên treo ở hướng Đông trong phòng khách của nhà người tuổi thin, tránh treo hướng Nam nếu không sẽ tạo thế “hỏa thiêu thiên môn”, khó dạy bảo con cái

Tuổi Tỵ

Phòng khách nhà người tuổi Tỵ nên treo tranh rồng bay, đại bàng tung cánh, mẫu đơn, tùng hạc diên niên, cá chép ao sen … giúp khỏe mạnh trường thọ, giữ phúc vĩnh hằng.

Tuổi Ngọ

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy với người tuổi Ngọ nhất là tranh Cửu ngư quần hội, tranh sơn thuỷ, trúc mai, tùng bách …giúp gia chủ luôn dư giả vĩnh hằng, đời đời hưng thịnh.

Tuổi Mùi

Chọn tranh treo phòng khách cho gia chủ tuổi Mùi tốt nhất nên lựa chọn tranh sơn thủy hữu tình có đủ hoa cỏ và cây cối, thảo nguyên mênh mông, tranh hoa Mẫu đơn, tranh Phật A di đà, Quan Âm, bài tâm kinh, …

Tuổi Thân

Tranh đàn dơi, tùng hạc, hoa điểu, trúc… rất hợp với phong thủy phòng khách của người tuổi Thân. Đây đều là những tranh gây ra vượng khí giúp làm tăng khả năng giao tế, cả thiện quan hệ công việc, thuận lợi buôn bán, sản xuất kinh doanh.

Tuổi Dậu

Phong thủy phòng khách của người tuổi Dậu rất hợp với tranh phượng hoàng, Tam dương khởi thái, trăn con sơn dương, Bách điểu triều phụng ,…

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất rất hợp với tranh mẫu đơn hoa 8 bông hoặc 9 bông. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh sơn thủy, tranh hoa điểu, có giá trị trấn trạch an gia, giúp gia đình ngày 1 vinh hiển, phú quý dài lâu.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi rất dễ dàng chọn tranh treo, có thể treo một số loại tranh linh vật, hoa cỏ, chim muông, như Bách hạc đồ, Tam dương khai thái, tranh chữ…Nhưng các tranh về thủy sẽ là chọn lựa tốt nhất.

Kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

Không treo tranh có hình thú dữ, binh khí

những bức tranh hình thú dữ, binh khí biểu hiện sự hung dữ, sát khí gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lí mọi người.

Nếu gia chủ muốn treo thì nên để ý hướng đầu chúng ra ngoài để cửa, không cho quay đầu vào nhà tránh bị chúng uy hiếp hoặc gây họa sát thân.

Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Trong phòng khách không được phép treo tranh ảnh có màu sắc quá sặc sỡ và những tranh ảnh ảm đạm, thê lương, tiêu điều, tăm tối vì nó có thể gây cảm giác buồn phiền, u ám cho mọi người đồng thời cũng làm gia chủ gặp những điều không may mắn

Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Hiện nay nhiều người thường có xu hường treo tranh con giáp trùng tuổi với chính bản thân vì họ nghĩ sẽ mang đến nhiều may mắn. Tuy nhiên đối với những người cầm tinh con lợn, gà, ngựa, rồng (Hợi, Dậu, Ngọ, Thìn) là không nên. Tranh trang trí về con giáp nên Bên cạnh con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp. Tranh trang trí hình con giáp sẽ có được tác dụng đem lại may mắn thúc đẩy sự cải tiến và phát triển của chủ sở hửu nếu là quan hệ tương hợp. Còn nếu là quan hệ tương hình, tương hại, tương xung thì có thể làm ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy phòng khách. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông hữu ích và giúp bạn chọn ra những bức tranh phù hợp với phòng khách của nhà mình.