Treo tranh ảnh phòng ngủ hợp phong thủy

Treo tranh ảnh trong phòng ngủ là sở thích của nhiều gia đình. Tranh ảnh làm căn phòng của chúng ta thêm đẹp đẽ, sáng sủa hơn. Tùy theo sở thích, quan điểm cá nhân mà gia chủ sẽ treo những bức tranh khác nhau nhưng bạn nhưng vẫn nên tuân theo chuẩn mực phong thủy. Hãy cùng Nhơn Hôi New City nghiên cứu bài viết dưới đây để hiểu hơn về treo tranh ảnh phòng ngủ hợp phong thủy.

Không nên treo tranh thú dữ trong phòng  trẻ em

Phòng trẻ em và phòng người lớn treo tranh sẽ hoàn toàn không giống nhau. Vì vậy khi chọn lọc tranh ảnh phòng ngủ, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Treo tranh ảnh phòng trẻ em: tránh và nên

Phòng ngủ là nơi trẻ sinh hoạt, học tập, ngủ nghỉ bởi vậy có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển  về thể chất và trí tuệ của trẻ. Do đó, khi treo tranh ảnh trong phòng ngủ của bé cũng nên tuân theo các nguyên tắc phong thủy.

– Tránh treo tranh nhân vật hung bạo và con vật ác, dữ tợn

– Không nên treo tranh ảnh có ao, hồ, sông, nước, đại dương.

– Tránh xa những bức tranh có chủ đề về tôn giáo như các nhân vật tôn giáo, cây thánh giá…

– Nên treo những bức tranh tươi sáng, ngộ nghĩnh, hạnh phúc hoặc tranh về những con vật có ý nghĩa tích cực như rùa, ngựa,…

– Các bức tranh liên quan đến học tập như sách vở, bút thước,… cũng là chọn lọc tốt để treo trong phòng ngủ của trẻ

– Hãy treo tranh bố mẹ trong phòng của trẻ em để trẻ tôn trọng và đối xử tốt hơn với cha mẹ.

– Đối với những bức tranh cảnh quan có mây thì không được treo ở trần nhà, vì theo quan niệm phong thủy mây phủ đầu sẽ khởi tạo khó khăn

Treo tranh ảnh phòng người lớn: tránh và nên

– Trong phòng người lớn không được treo tranh ảnh có màu sắc quá sặc sỡ và những tranh ảnh pha quá nhiều màu đen vì nó có thể gây cảm giác buồn phiền, u ám cho mọi người

-Tuyệt đối tránh treo những bức tranh pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ thực hiện tâm lí  mọi người phát triển thành kích động, bất thường.

– Tránh treo tranh ảnh hình những con thú hung dữ vì sẽ khiến mọi người trong gia đình lo lắng, bất an, sợ hãi, ảnh hưởng đến tâm lí.

– Không nên treo tranh ảnh có cảnh quan như mặt trời sắp lặn, cảnh sen tàn vì nó sẽ gợi những liên tưởng khiến tinh thần con người trở lên ảo não.
-Tuyệt đối không treo tranh ảnh bạo lực vì nó làm tinh thần cả bạn bị ảnh hưởng không tốt.

– Trong phòng ngủ, bạn chỉ nên treo một bức tranh vì treo nhiều tranh làm tâm tư người ở bị ảnh hưởng.

– Không nên treo tranh ảnh trừu tượng vì sẽ khiến tinh thần sa sút, tài vận có thể bị người xấu lấy đi mất.

– Không nên treo ảnh chân dung của người thân ở đầu giường bởi bởi vậy sẽ khiến chủ nhân thấy áp lực khi làm việc

Đối với phòng ngủ của đôi vợ chồng

– Nên treo những tranh ảnh có đôi có cặp sát cánh bên nhau để đưa đến sự gắn kết hòa hợp trong phòng ngủ của vợ chồng. Ví dụ như đôi chim, đôi thiên nga,…

– Khi ở một mình, hãy treo những tranh ảnh về nửa kia của bạn hoặc treo các bức tranh về tình yêu như vợ chồng, gia đình, bình,vịt, ngỗng, công,…

– Không nên treo những bức tranh có cây cối vì đó là sự vật đơn lẻ, cô độc. Tuy nhiên những bức tranh này lại chất lượng cao khi trong nhà có người bị ốm.

Đối với những người độc thân

– Hãy treo tranh có không gian mở ở bức tường đối diện với giường của bạn để có thêm niềm tin trong cuộc sống, tạo cảm giác tự tin, mới mẻ, yêu đời. Bạn sẽ thấy tương lai rộng mở trước mắt. Không nhàm chán. Tránh treo những bức tranh trừu tượng, u ám, khiến tâm hồn hiu hắt, lạnh lẽo, cô đơn.

– Bạn có thể chọn tranh theo sở thích, giới tính. Nếu là nữ độc thân, hãy treo những bức tranh về mẫu người đàn ông mình luôn tìm kiếm, hoặc gia đình, trẻ nhỏ. Nếu là nam độc thân hãy treo tranh về cô gái mình thích để đem lại cảm giác ấm áp, sảng khoái hơn, hoặc những tranh ảnh theo sở thích như đua xe, ô tô,…

Trên đây là những lưu ý để treo tranh phòng ngủ hợp phong thủy. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông hữu ích và giúp bạn chọn ra những bức tranh phù hợp với căn phòng ngủ của mình.