Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay được các chuyên gia phân tích rất khả quan và sẽ tiếp tục phát triển trong time tới. Theo nhận định của các chuyên gia, mặc dù thị trường có dấu hiệu bong bóng, tuy nhiên đến nay, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu khủng khoảng. Cũng trong năm 2018, chúng ta chứng kiến sự lên ngôi của thị trường đất nền và sự tranh giành khốc liệt của phân phúc căn hộ tại các thành phố lớn.

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay
Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

– Phân khúc căn hộ: nguồn cung trên thị trường tăng nhưng sức tiêu thụ chậm
Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Theo đánh giá, nguồn cung ở phân khúc căn hộ đang tăng thêm nhưng sức tiêu thụ khá chậm, sự chững lại này làm cho các chủ đâu tư đang chịu sức ép rất lớn.

  • Shophouse, penthouse, căn hộ duplex, căn hộ studio là gì?
  • Bến xe miền Đông mới sau 2 năm thi công
  • Khu căn hộ cao cấp Alva Plaza không gian xanh kiểu pháp

Trong hai năm qua, thị trường BĐS phát triển khá nhanh ở tất cả cả phân phúc từ kinh phí thấp đến cao cấp. Minh chứng là tại Tp.HCM và Hà Nội có đến hàng trăm sự án chung cư được chào, từ đó, chúng ta cũng có thể thấy, nguồn cung đang rất dồi dào.

Theo chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá, phân khúc căn hộ đẳng cấp đang có xu hướng chững lại do nhu cầu thị trường đang dần bão hòa, trong những lúc lượng cung lại nhiều. (Cung lớn hơn cầu). Cụ thể, số lượng căn hộ bán ra chỉ vào khoảng 30 000 căn, trong những lúc đó, lượng căn hộ đang bán ở TPHCM, Hà nội còn rất lớn: 45000 – 50000 căn. Chính sự bão hòa và có phần chững lại này đã phát sinh sự tranh giành quyết liệt ở phân khúc căn hộ.

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Năm 2018 chứng kiến thị trường bất động sản đất nền lên ngôi

Trong khi diễn biến phân khúc căn hộ có xu hướng bão hòa thì đất nền lại phát triển sôi động ngay từ trên đầu năm 2018. Sự lên ngôi của đất nền thể hiện rõ rệt nhất là đất ở các vùng ven TPHCM, Đà Nẵng không ngừng tăng, các hoạt động mua bán tại đây cũng diễn ra rất sôi nổi.

Theo giới chuyên môn, việc đất nền lên ngôi là do nhu cầu mua tăng cao trong những lúc nguồn cung lại chế ( cung nhỏ hơn cầu). Theo phân tích của chuyên gia kinh tế: T.S Đinh Thế Hiển, tình trạng thị trường bất động sản đất nền hiện nay đang trên đá phát triển, giá đất nền sẽ sở hữu được thể tăng thêm đến 200 – 300%, ông phân tích mức tăng trưởng này là xu hướng tất yếu.

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay theo phân tích của chuyên gia: chưa cần lo về khủng hoảng

Trong thời gian vừa qua, thị trường lo ngại tình trạng bong bóng BĐS xảy ra một lần nữa. Nhiều chuyên gia kinh tế, BĐS có những phân tích về các dấu hiệu của bong bóng bất động sản, trong 10 dấu hiệu bong bóng thì thị trường BĐS có đến 8 dấu hiệu.Tuy nhiên đến thời khắc hiện tại, nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành khẳng định, tình hình thị trường BĐS đang phát triển ổn định và chưa có vẻ ngoài bất thường, như vậy chưa cần lo ngại về bong bóng. Thị trường chỉ đang xảy ra những “cơn sốt” giá cục bộ phân khúc đất nền một vài tỉnh, thành ( Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong).

G.S Đặng Hùng Võ “Chưa cần lo về bong bóng hay khủng hoảng của thị trường BĐS, thị trường khác hoàn toàn GĐ 2008, không có những bất thường.”

Trong quý II/2018, Thị trường BĐS Việt Nam đang có tương đối nhiều diễn biến “nóng” của đất nền khiến nhiều người lo ngại về bong bóng nhà đất giống như những năm 200, 2009, 2010, 2011. Cụ thể, có tương đối nhiều gia đình bỏ ra một vài tiển “khủng” (phần lớn là giới nhà giàu ở Tp.HCM và Hà Nội) đến nhiều khu vực ven TPHCM, Bắc Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc để mua đất.

Tình trạng gom đất này làm cho giá đất nhiều nơi tăng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn. Thống kê của một vài tổ chức tìm hiểu thị trường, giá đất nền vùng ven Tp.HCM tăng khoảng 50-70% , trong những lúc đó, giá đất ở 3 đặc khu (Bắc Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc) tăng giá gấp 2-3 lần…

Mặc dù thị trường có dấu hiện bong bóng vào thời gian trước, tuy nhiên, tại các hội nghị, hội thảo gần đây, nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành khẳng định: “những cơn sốt cục bộ trên chưa đủ làm nên cuộc khủng hoảng nhà đất như những năm 2008.

G.S Đặng Hùng Võ đánh giá: tình hình thị trường BĐS hiện tại khác hoàn toàn GĐ 2007-2008. Ông cho rằng, thời điểm 2007, 2008, giá BĐS tăng nhanh và mạnh theo tuần, theo ngày thậm chí là giờ trên toàn thị trường, ở mọi phân khúc. Tuần này tăng 10% thì tuần sau tăng 25%. Người người, nhà NĐT nhà đất, thậm chí cả đất nông nghiệp theo đám đông, bất chấp vị trí, giá cả. Khi đó, đường giá BĐS sẽ tạo nên thành đường cong đột biến trong time ngắn. Còn tình trạng thị trường bất động sản hiện nay chưa có vẻ ngoài bất thường, tình hình chung về giá ở vẫn đang ổn định, thậm chí giảm.

Cũng theo ông, cơn sốt đất vừa rồi chỉ diễn ra bất thường và cục bộ ở một vài nơi, nguyên nhân là ảnh hưởng của những thông tin không tốt về phân khúc căn hộ. Như vậy, không thể nào gọi đó là khủng hoảng thị trường bất động sản.

Cùng quan điểm với GS Đặng Hùng Võ, ông Nguyễn Văn Đính ( phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam) cho rằng, tình trạng thị trường bất động sản hiện nay chưa đáng lo, vẫn đang trong GĐ phục hồi và phát triển ổn định. Ông còn cho thấy thêm thêm, cơn sốt đất vừa rồi là do vẻ ngoài đầu cơ thổi giá làm méo mó thị trường, khi có những dấu hiệu bất lường, chính quyền địa phương đã có những chỉ đạo nhằm ngăn chặn tình trạng này lan rộng.

Ông Nguyễn Văn Đính “Thị trường chung vẫn đang phát triển ổn định, thậm chí có chiều hướng giảm nhẹ nhưng không phải lao dốc hay đóng băng nên không thể nào gọi là khủng hoảng hay bong bóng.”

Chia sẻ thêm về tình trạng thị trường bất động sản hiện nay, đại diện Sở Xây dựng Tp.HCM – ông Phan Trường Sơn cũng đồng tình với ông Khương rằng, sở dĩ xảy ra cơn sốt đất ở một vài khu vực là do cò đất đẩy giá. Ông Sử Ngọc Khương cho thấy thêm thêm: Giá đất tăng ở vùng ven Tp.HCM là có thật, giá tăng cao là do nhiều yếu tố tác động như: nhu cầu cao do tăng dân số cơ học, hạ tầng cơ sở cải thiện, tâm lý người dân thích đất nền…nhưng ở một vài nơi tăng nóng có phần nguyên nhân từ trên đầu cơ thổi giá.

Cũng giống như những thị trường khác, thị trường BĐS không nằm ngoài quy luật cung – cầu, BĐS luôn có biến động lên xuống.Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay cho thấy, phân khúc đất nền đang rất sôi động, nhưng trái lại, ở phân khúc chung cư, nghỉ dưỡng lại có dấu hiệu chững lại, thậm chí giảm nhẹ, tuy nhiên chưa đển mức giảm sâu hoặc đóng băng nên không thể nào xem như là khủng hoảng.

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang được kiểm soát tốt sau nhiều đợt tăng trầm, nhờ vào mẹo vặt của các thành phần tham gia, từ cơ quan nhà nước đến CĐT và các NĐT cá nhân. Họ đều đã có trình độ cao hơn để nhận thấy và phân tích tình hình.

Tìm hiểu thêm thông tin tại nhơn hội new city quy nhơn

Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.
Tags: Nhơn Hội New City, nhon hoi new city, dự án nhơn hội new city, du an nhon hoi new city, đất nền nhơn hội new city, dat nen nhon hoi new city, nhà phố nhơn hội new city, nha pho nhon hoi new city, dự án đất nền nhơn hội new city, du an dat nen nhon hoi new city, giá đất nền nhơn hội new city, gia dat nen nhon hoi new city, gia nhon hoi new city, khu đô thị sinh thái nhơn hội new city, khu đô thị nhơn hội new city, dat nen nhon hoi, du an nhon hoi, ban dat nen nhon hoi, dat nen quy nhon, dat nen binh dinh, du an quy nhon, du an binh dinh, kỳ co gateway,dự án kỳ co gateway,kỳ co gateway nhơn hội,dự án kỳ co gateway nhơn hội,ky co gateway,du an ky co gateway
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *