Mặt bằng căn hộ chung cư là gì? Cách đọc mặt bằng căn hộ chung cư

TÓM TẮT

Mặt bằng căn hộ chung cư là gì? Mặt bằng căn hộ chung cư là hình chiếu phần còn lại của tòa nhà lên mặt phẳng. Phần mặt bằng dùng để phân vùng phòng ốc, các bố trí các vật dụng, lối đi trong phạm vi từng tầng của nhà căn hộ chung cư.

Xem thêm thông tin dự án kỳ co gateway

  • Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới
  • Dự án căn hộ chung cư Azura Đà Nẵng cân bằng cuộc sống cho mọi người
  • Treo tranh ảnh phòng ngủ hợp phong thủy

Mặt bằng căn hộ chung cư là gì?

Mặt bằng chung cư là gì? là hình chiếu vuông góc của tòa nhà lên mặt phẳng hình chiếu Sau thời điểm đã bóc mái. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở định nghĩa này thì mặt bằng sẽ không còn truyền tải được nhiều thông tin như cửa sổ, cửa đi, cột,… . Vì thế, các kỹ sư thường cắt ngôi nhà bằng một mặt phẳng tưởng tượng song song với mặt phẳng hình chiếu. Như thế, mặt bằng chung cư giúp người đọc biết được vị trí, kích thước xác thực của cột, tường, cửa chính, cửa sổ, vị trí đồ nội thất và kích thước của chúng.

Bạn cũng có thể hiểu mặt bằng chung cư là hình cắt bằng của các tầng với các mặt phẳng cắt tưởng tượng nằm ngang và cách mặt sàn khoảng 1,5m. Mặt bằng chung cư giúp người nhìn nhận thấy không gian công dụng các phòng: ngủ, khách, bếp, sinh hoạt chung, vệ sinh, cửa sổ, tường vách, cửa đi, hành lang, ban công,cầu thang, sảnh,…

Cách đọc mặt bằng chung cư

Đối nhà chung cư, mỗi tầng đều có bản vẽ mặt bằng riêng, vì thế, bạn bạn cũng cần phải biết cách đọc bản vẽ thiết kế cho từng bản cụ thể. Đối với các bản vẽ mặt bằng thường có tỷ lệ 1:50, 1:100. Mặt bằng chung cư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng tầng điển hình, mặt bằng căn hộ chung cư.

– Mặt bằng tổng thể

Trong mặt bằng tổng thể, người nhìn sẽ thấy rõ được tất cả nhiều khu vực công dụng nằm trong dự án đó. Ở mỗi khu vực đều được đánh số thứ tự và đều được chú thích lại. Bạn có thể thuận tiện nhận ra được nhiều khu vực này.

Mặt bằng dự án tổng thể dự án Vinhomes Central Park

– Mặt bằng tầng điển hình

Về mặt tầng điển hình, chúng ta có thể nhìn vào bản vẽ để nhận thấy các căn hộ cũng như tầng trệt, trên bản vẽ cũng có chú thích diện tích cụ thể. Ví dụ trong bản vẽ dưới đây, tầng điển hình của tháp Maldives sẽ bao gồm 8 căn hộ 1 tầng, Sky Villa trên tầng thượng, Garden Villa, Pool Villa dưới tầng trệt.

– Mặt bằng căn hộ

Trên bản vẽ có chú thích các thông số, dựa vào đây chúng ta có thể đọc được:

+ Kích thước (chiều dài, chiều rộng) thông thủy mỗi phòng

+ Kích thước và chiều dày các tường, vách ngăn, kích thước mặt cắt các cột

+ Kích thước ghi diện tích từng phòng theo đơn vị m2

+ Trên mặt bằng có ký hiệu quy ước các đồ đạc nội thất và thiết bị vệ sinh như giường, bàn, ghế phòng khách, tủ, đi văng, chậu rửa, hố xí, bồn tắm,… Ngoài ra, trên mặt bằng cầu thang có chỉ hướng đi lên bằng một đường gấp khúc, đường này thường có một chấm ghi ở bậc đầu tiên ở tầng dưới và tận cùng bằng mũi tên chỉ bậc thang cuối cùng của tầng trên. Các kí hiệu đường gạch chéo cũng được sử dụng để thể hiện cánh thang bị mặt phẳng cắt đi qua. Trên mặt bằng tầng một và tầng trung gian cánh thang thứ nhất bị cắt. Ở mặt bằng tầng trên cũng không có cánh thang nào bị cắt.

Qua những khái niệm về mặt bằng căn hộ chung cư là gì? Cách đọc mặt bằng chung cư, dự án nhơn hội new city hy vọng bạn sẽ sở hữu thêm những kiến thức bổ ích về các vấn đề xoay quanh căn hộ chung cư.

Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.
Tags: Nhơn Hội New City, nhon hoi new city, dự án nhơn hội new city, du an nhon hoi new city, đất nền nhơn hội new city, dat nen nhon hoi new city, nhà phố nhơn hội new city, nha pho nhon hoi new city, dự án đất nền nhơn hội new city, du an dat nen nhon hoi new city, giá đất nền nhơn hội new city, gia dat nen nhon hoi new city, gia nhon hoi new city, khu đô thị sinh thái nhơn hội new city, khu đô thị nhơn hội new city, dat nen nhon hoi, du an nhon hoi, ban dat nen nhon hoi, dat nen quy nhon, dat nen binh dinh, du an quy nhon, du an binh dinh, kỳ co gateway,dự án kỳ co gateway,kỳ co gateway nhơn hội,dự án kỳ co gateway nhơn hội,ky co gateway,du an ky co gateway
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *