Đòn bẩy tài chính là gì? Sử dụng đòn bẩy tài chính trong kinh doanh BĐS

Đòn bẩy tài chính là gì? Đòn bẩy tài chính là thuật ngữ dùng cho việc sử dụng vốn vay để đầu tư thay vì sử dụng hoàn toàn vốn tự có. Trong bối cảnh các chính sách hỗ trợ tài chính ngày càng trở nên thuận lợi thì các giới đầu tư bất động sản Việt Nam sử dụng đòn bẩy tài chính như là công cụ để thu lợi nhuận. Hãy cùng nhơn hội new city tìm hiểu thêm.

Đòn bẩy tài chính là gì? Sử dụng đòn bẩy tài chính trong kinh doanh BĐS

  • Dự án căn hộ chung cư cao cấp Suntory Bay sở hữu mô hình sinh thái mang tính chuẩn mực tại Đà Nẵng
  • Công viên trung tâm – trái tim của Chung cư cao cấp Tecco Home An Phú
  • Sở hữu sự tiện nghi tân tiến tại Bcons Green View Dĩ An

Đòn bẩy tài chính là gì?

Về nghĩa đen, đòn bẩy được hiểu là việc dùng một thanh gỗ hoặc kim loại sử dụng với một điểm tựa để làm biến đổi lực tác động của một vật lên một vật khác.

Còn đối với câu hỏi đòn bẩy tài chính là gì? Đòn bẩy tài chính là sử dụng vốn vay để kinh doanh sinh lời thay vì dùng vốn tự có. Chúng được định nghĩa như sau: đòn bẩy tài chính là chỉ sự kết hợp giữa nợ phải trả và vốn chủ sở hữu trong công việc điều hành chính sách tài chính của doanh nghiệp. Đòn bẩy tài chính sẽ rất rộng trong các cty có tỷ trọng nợ phải trả cao hơn tỷ trọng vốn sở hữu và ngược lại.

Đòn bẩy trên tài chính liên quan đến việc sử dụng nợ để thu lợi nhuận trên tài sản. Tóm lại, đòn bẩy tài chính cung cấp cơ hội để tăng lên sức mạnh cho đồng vốn của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với cty có nguồn vốn hạn chế.

Định nghĩa đòn bẩy tài chính là gì theo cách mà các chuyên gia định nghĩa sẽ gây khó hiểu. Bạn có thể hiểu dễ thực hiện rằng, khi bạn có nhu cầu đầu tư vài trăm triệu để đầu tư chứng khoán hay kinh doanh, nhưng vốn của bạn không đủ để thực hiện, bạn hãy quan tâm đi vay tiền ở các cty tài chính hoặc bank để đầu tư. Đó là bạn đang sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu bạn không sử dụng đòn bẩy này thì có thể bạn sẽ mất rất đông thời gian để tích cóp được số vốn đó.

Và trong công ty môi giới bất động sản uy tín cũng vậy, các nhà đầu tư có số vốn hạn hẹp sẽ dùng đòn bẩy tài chính để tăng đồng vốn đầu tư và thu lợi nhuận.

Ngoài những điểm tích cực thấy trước mắt, đòn bẩy tài chính cũng là con dao 2 lưỡi, nếu vận dụng không khéo léo và thông minh thì đòn bẩy này sẽ đưa đến cơn khủng hoảng trong tương lai, các nhà đầu tư có thể bị trắng tay.

Sử dụng đòn bẩy tài chính trong kinh doanh bất động sản

Đòn bẩy tài chính có điểm tích cực ngay trước mắt mà bất kì nhà đầu tư nào cũng nhìn thấy. Tuy nhiên, đòn bẩy này cũng có những rủi ro hết sức lớn, nếu sử dụng đúng, hợp lý, đòn bẩy tài chính sẽ thúc đẩy công việc sinh lợi lớn. Tuy nhiên nếu mắc sai lầm, đòn bẩy tài chính có thể khiến các nhà đầu tư trắng tay.

Xem ngay dự án mới thứ 2 của chủ đầu tư phát đạt tại khu đô thị sinh thái Nhơn Hội Quy Nhơn có điểm gì nổi trội: Kỳ Co Gateway

Đòn bẩy tài chính được dùng để kinh doanh bất động sản sinh lời

Đòn bẩy tài chính trong kinh doanh bất động sản là sử dụng vốn vay thay vì vốn tự có để đầu tư sinh lời. Nghĩa là sử dụng các khoản vay vốn để đầu tư đưa đến lợi nhuận.

Trong thời buổi các cty tài chính, bank có chính sách cho vay, hỗ trợ tài chính tốt như giai đoạn này thì các nhà đầu tư lại càng vay để đầu tư khi cty có ít vốn. Và thực tại cho thấy, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính để kinh doanh bất động sản thành công và thu về một khoản lợi nhuận khủng.

Ví dụ: Chị A đầu tư mua căn hộ chung cư đang trong giai đoạn thi công với mức giá khuyến mãi giảm 20% khoảng 1,4 tỷ đồng và trả trước 20% (280 triệu). Với chính sách cho mượn khuyến mãi của các cty tài chính, chị A vay trả góp khoản tiền này một biện pháp thuận lợi. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán theo lịch trình công trình.. Trong thời gian chờ căn hộ hoàn thiện, chị A rao bán lại căn hộ với mức giá 2 tỷ (giá nhà hoàn thiện), Sau thời điểm bán lại nhà, chị A mang về cho mình 600 triệu đồng, trừ đi khoản vay 400 triệu cùng các giá thành khác, chị A bỏ túi cho mình trên dưới 200 triệu đồng.

Các nhà đầu tư áp dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

Ví dụ ở trên chỉ đơn giản là một trường hợp nhỏ sử dụng đòn bẩy tài chính để kinh doanh bất động sản sinh lời. Trên thực tế, đòn bẩy tài chính trong lĩnh vực bất động sản còn diễn ra sôi nổi hơn nhiều.

Tiềm năng của đòn bẩy tài chính trong kinh doanh bất động sản

Đòn bẩy tài chính mang đến lợi nhuận cao: Thực tế cho biết thêm các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy trong mua bán nhà đất đưa đến lợi nhuận khổng lồ, nhờ sự nhạy bén, sử dụng linh hoạt đòn bẩy tài chính mà nhiều người từ 2 bàn tay trắng trở nên đại gia bất động sản trong khoảng time ngắn.

Giúp chủ đầu tư tối ưu nguồn vốn: Đầu tư bất động sản có một bất lợi lớn là cần nguồn vốn dồi dào, trong lúc đó, nếu chủ đầu tư không đủ tài chính thì việc sử dụng đòn bẩy tài chính là cách thức tối ưu nguồn vốn hiệu quả. Với cách làm này, chủ đầu tư không cần bỏ tiền vốn mà nhưng vẫn có thể đầu tư sản sinh ra lợi nhuận đều như sử dụng đúng cách.

Đòn bẩy tài chính giúp chủ đầu tư linh động nguồn vốn: Đòn bẩy tài chính tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp cận đầu tư nhiều hơn nữa và có thể xoay vòng vốn để đưa đến lợi nhuận từ không ít nguồn.

Việc vận dụng linh hoạt hiện tượng đòn bẩy tài chính trong kinh doanh nhà đất giúp cho nhà đầu tư có thể tối ưu hóa việc linh động vốn, tạo điều kiện tiếp cận đầu tư nhiều hơn. Trong khoảng thời gian xoay vòng vốn thì đòng thời sinh ra lợi nhuận từ không ít nguồn.

Đòn bẩy tài chính giảm rủi ro thanh khoản : Ưu thế lớn nhất của đòn bẩy tài chính là giảm giá thành cơ hội của dòng tiền xuống thấp. Do đó, khi sử dụng những khoản vay để mua nhà, người mua nhà để ở hoặc để đầu tư đều có thể đa dạng gói đầu tư cá nhân, vừa tối ưu hóa các dòng lương bổng để lấy ngắn nuôi dài.

Trong cách giảm giá thành cơ hội và tối ưu linh động vốn, việc vay trả góp là sự chọn lựa tốt nhất. Đối với những nhà đầu tư là cá nhân, việc chia nhỏ dòng tiền và kéo dài thời gian thanh toán thành những khoản trả góp định kì giúp chủ đầu tư có thể giảm hết mức rủi ro thanh khoản xuống mức thấp. Khi đó, chủ đầu tư sẽ có được đủ thời gian để sắp xếp tài chính, trong kế hoạch dài hạn, chủ đầu tư có thể xoay dòng vốn để đầu tư các dự án khác để đưa đến lợi nhuận gia tăng.

Thách thức

Sử dụng đòn bẩy tài chính kinh doanh bất động sản mặc dù mang đến nguồn lợi nhuận lớn nhưng chúng nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thách thức đầu tiên là chủ đầu tư thiếu định hướng sẽ rất dễ dàng đưa đến khủng khoảng. Trong khi sử dụng đòn bẩy tài chính, chủ đầu tư phải đánh nhanh thắng nhanh, nếu chủ đầu tư tính toán sai sẽ khiến cho việc mua bán khó khó khăn đưa đến thực trạng ngưng đọng vốn và lãi suất. Nếu chủ đầu tư không có vốn cố định hoặc không xoay sở kịp thì chủ đầu tư sẽ trắng tay.

Thách thức trong công việc chọn lựa nguồn vốn: đối với chủ đầu tư hoặc người kinh doanh bất động sản sử dụng đòn bẩy tài chính thì việc chọn lựa nguồn vay tài chính chọn lựa 50% thành công của thương vụ. Nếu chọn lựa phải đơn vị cho mượn vốn cao thì lợi nhuận sẽ ảnh hưởng giảm đi, đồng thời, trong công việc kinh doanh,nếu chẳng may gặp rủi ro thì việc lãi suất cao sẽ khiến cho nhà đầu tư điêu đứng.

Hiện nay, các bank đều đưa ra các mức lãi suất dành cho mua bán nhà đất rất cao (7 – 11%), cao hơn nhiều so với vay vốn thông thường. Tuy nhiên, nếu biết đến các bank có những chính sách cho mượn mua bán nhà đất khuyến mãi như (FDI; ODA…) thì các nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa nguồn vốn này.

Đòn bẩy tài chính gặp thách thức lớn khi thị trường địa ốc nhiều biến động: việc biến động thị trường làm giá cả nhà đất lên xuống thất thường sẽ tác động rất rộng đến đòn bẩy tài chính khi vay tiền mua nhà, mua đát. Nếu giá cả nhà đất đóng băng hoặc tụt dốc thì đòn bẩy tài chính sẽ phản tác dụng.

Qua phần nghiên cứu kỹ đòn bẩy tài chính là gì? Sử dụng đòn bẩy tài chính trong kinh doanh bất động sản cùng ưu điểm, thách thức, hy vọng rằng các nhà đầu tư nên Để ý đến kỹ trước khi sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản sinh lời.

Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.
Tags: Nhơn Hội New City, nhon hoi new city, dự án nhơn hội new city, du an nhon hoi new city, đất nền nhơn hội new city, dat nen nhon hoi new city, nhà phố nhơn hội new city, nha pho nhon hoi new city, dự án đất nền nhơn hội new city, du an dat nen nhon hoi new city, giá đất nền nhơn hội new city, gia dat nen nhon hoi new city, gia nhon hoi new city, khu đô thị sinh thái nhơn hội new city, khu đô thị nhơn hội new city, dat nen nhon hoi, du an nhon hoi, ban dat nen nhon hoi, dat nen quy nhon, dat nen binh dinh, du an quy nhon, du an binh dinh, kỳ co gateway,dự án kỳ co gateway,kỳ co gateway nhơn hội,dự án kỳ co gateway nhơn hội,ky co gateway,du an ky co gateway
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *