Đâu là con đường đẹp nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay?

Đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh không chỉ có cơ sở hạ tầng đồng bộ, địa điểm đắc địa, huyết mạch của thành phố mà các tuyến đường này còn được đầu tư chi phí xây dựng lớn, hiện đại. Trong đó, phải nói đến là đường Xa Lộ Hà Nội, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Đại lộ Nguyễn Văn Linh...

Đâu là con đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh hiện nay?

1. Trục đường Xa Lộ Hà Nội_ 1 trong đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh

Xa lộ hà nội
Trục xa lộ Hà Nội là cửa ngỏ chính của tp.HCM nối với các tỉnh phía Bắc

Tổng chiều dài toàn tuyến Xa lộ Hà Nội gần 16 km. Đây là trục cửa ngỏ quan trọng về phía Đông – Bắc theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM. Theo đó, dọc tuyến Xa lộ Hà Nội cách tân và phát triển các khu đô thị mới với mức độ tập trung cao. Đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

Tuyến đường này hiện đang được nâng cấp và mở rộng. Dự kiến sẽ đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2018. Xa Lộ Hà Nội là 1 trong tuyến đường huyết mạch quan trọng nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Đây còn là trục cơ sở giao thông công cộng khối lượng lớn (Metro Bến Thành – Suối Tiên). Kết nối nhiều đầu mối cơ sở giao thông liên vùng quan trọng.

2. Đại lộ Phạm Văn Đồng

Nhắc đến tuyến đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh, đại lộ Phạm Văn Đồng là cái tên chẳng thể bỏ qua. Đại lộ Phạm Văn Đồng có tổng chiều dài toàn tuyến gần 14km, gồm 6 – 12 làn xe. Số vốn đầu tư 340 triệu USD.

Với cơ sở hạ tầng xây dựng đồng bộ, làn xe rộng nên rất thông thoáng. Thuận tiện di chuyển, ít gặp hiện trạng ùn tắc giao thông. Vì thế, Phạm Văn Đồng được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM, đưa vào sử dụng cuối năm 2015. Tuyến đường này đóng tầm quan trọng rất lớn trong các công việc giải quyết kẹt xe tại khu vực cửa ngõ Đông Bắc của thành phố.

Đường Phạm Văn Đồng
Đại lộ Phạm Văn Đồng_ đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh

So với các khu vực khác, các dự án dọc đại lộ Phạm Văn Đồng được giới chuyên môn đánh giá cao bởi triển vọng cách tân và phát triển kinh tế. Ngoài lợi thế về địa điểm đắc địa, tuyến được này còn có hiệu quả thế về cơ sở hạ tầng đa tiện ích. Hệ thống sông ngòi tự nhiên, dân cư đông đúc, nằm cạnh những khu công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai, khu công nghệ cao quận 9.

3. Đại lộ Võ Văn Kiệt

Đại lộ Võ Văn Kiệt dài 22 km (bề rộng 42-60 m với 10 làn xe) là tuyến đường xương sống từ Đông sang phía Tây TP HCM . Với tổng số vốn đầu tư lên đến 16.000 tỷ đồng. Đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến đường hiện đại nhất TP.HCM, được thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2011.

Đại lộ Võ Văn Kiệt đang vươn mình thành “con đường xương sống” của trục Đông – Tây thành phố, đại lộ này đã chứng minh chúng là một trục đường cách tân và phát triển kinh tế, xã hội quan trọng bậc nhất phía Nam. Khi nó nối liền các vùng tam giác cách tân và phát triển kinh tế, xã hội nối miền Đông và miền Tây cả nước.

Đại Lộ Võ Văn Kiệt

Đại lộ Võ Văn Kiệt_con đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh hiện nay

4. Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Đại lộ Nguyễn Văn Linh bắt đầu từ đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7,TPHCM) đến Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), có chiều dài 17,8 km, được quy hoạch bề ngang 120m, gồm 10 làn xe, trong các số ấy có 6 làn xe nhanh, 4 làn xe sử dụng hỗn hợp và giải phân cách ở giữa rộng 18-36m, có tổng cộng 40 chiếc cầu với tổng chiều dài gần 6km.

Đây được coi là 1 trong con đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh khi chúng là trục cơ sở giao thông đô thị dài và lớn nhất TPHCM. Công trình do Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng xây dựng với vốn đầu tư là 100 triệu USD.

Đường Nguyễn Văn Linh
Đại lộ Nguyễn Văn Linh_con đường của hướng nhìn mới

Bên cạnh danh xưng “ con đường đẹp nhất tp Hồ Chí Minh”. Đại lộ Nguyễn Văn Linh có ý nghĩa quan trọng trong cách tân và phát triển kinh tế xã hội. Đại lộ Nguyễn Văn Linh là tuyến đường huyết mạch của Tp.HCM và của cả nước nói chung.

Đại lộ vừa là điểm khởi đầu cho Khu chế xuất Tân Thuận, vừa là xương sống cấu tạo toàn khu đô thị phía Nam Thành phố. Kết nối với những công trình trọng điểm như Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu công nghiệp Hiệp Phước và Khu đô thị Cảng Hiệp Phước …tạo tiền đề cho hướng cách tân và phát triển ra biển Đông của TPHCM

5. Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Tuyến đường Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây dài 55 km gồm 4 làn xe chạy, 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ thiết kế 100 – 120km/h. Được khánh thành đầu năm 2015, vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng. Cao tốc hiện đại nhất Tp.HCM này sẽ góp phần tăng di chuyển giữa Tp.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây dài 55 km

Với các tuyến đường đẹp nhất tpHCM trên, hy vọng bạn có thêm thông báo về các con đường này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông báo các dự án bất động sản liên quan đến các tuyến đường này TẠI ĐÂY.

Thanh Thủy

Xem thêm thông tin