Đất nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền

Đất nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền được chia sẻ ở trong bài viết của nhon hoi new city sau sẽ hỗ trợ CĐT có thêm thông tin, lời khuyên hữu ích nhằm thực hiện các hoạt động, giao dịch mua bán đất nền của mình dễ dàng, thuận tiện nhất.

Đất nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền

  • Đánh giá Công ty cung cấp đá tổ ong xám giá trị cao
  • “Bật mí” về tổng thầu dự án chung cư Hồ Tràm Complex
  • Đơn giá thiết kế không gian quán trà sữa đơn giản

Đất nền là gì?

Đất nền được hiểu là những lô đất vẫn giữ nguyên thực trạng ban đầu mà chưa có bất kì một tác động nào của con người như san lấp, đào, múc,…

Ngoài khái niệm đất nền là gì? Chúng ta có khái niệm khác là đất nền dự án. Đây là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, đất này chưa tiến hành xây dựng nên vẫn giữ nguyên trạng thái nguyên vẹn ban đầu.

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền

Khi có ý định mua đất nền ở bất kì khu vực nào cũng nên kiểm tra trước quy hoạch của dự án đó từ các cơ quan chức năng. Đồng thời, bạn cần phải biết thêm các lưu ý khi mua đất nền quan trọng như:

– Hồ sơ pháp lý

Ngoài các uy tín của chủ đầu tư, giấy tờ giao dịch rõ ràng thì tính pháp lý của đất nền là nội dung quan trọng nhất. Bạn cần xem xét lô đất nền mà mình có ý định mua đã có lựa chọn giao đất của nhiều cấp có thẩm quyền hay chưa? Và đã được phê duyệt quy hoạch chi tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

Theo đó, bạn nên mua đất nền đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để nếu có bị thu hồi bạn cũng sẽ được đền bù hoặc tránh tranh chấp xảy ra sau này.

Trên thực tế, rất nhiều CĐT do nguồn vốn còn hạn chế nên đã lách quy định này bằng hợp đồng góp vốn xây dựng hạ tầng cơ sở và góp vốn xây dựng nhà ở, dù cho trên giấy tờ giao dịch giữa CĐT và khách hàng vẫn là mua đất nền. Và người mua đất nền đã kí kết hợp đồng góp vốn này thay vì xây nhà, họ lại sang nhượng hợp đồng góp vốn cho những người khác.

Do đó, việc xây dựng khu dân cư hoàn chỉnh đúng theo phương án ban đầu sẽ khó thực hiện, mặt khác khi xảy ra tranh chấp hợp đồng, pháp luật sẽ không thể bảo vệ được lợi ích của người mua, vì thế, khi mua đất, bạn cần xem hồ sơ pháp lý của lô đất thật rõ ràng để tránh những rắc rối xảy ra sau này.

Về mặt hồ sơ pháp lý, đất nền dự án cần phải có các văn bản sau:

1. Văn bản thỏa thuận vị trí quy hoạch dự án do văn phòng kiến trúc sư trưởng cấp

2. Hồ sơ chứng minh lô đất đã hoàn tất giải tỏa đền bù (thuộc trường hợp phải đền bù).

3. Hồ sơ chấp thuận của Ủy ban nhân dân quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng, có văn bản kiến trúc sư

trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch.

4. Văn bản chứng minh khu đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.

5. Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

Khi đã kiểm tra hồ sơ pháp lý của khu đất một cách đảm bảo nhất, sau đó mới xem xét đến các mặt khác như giá cả, sổ đỏ, hướng đất, vị trí để xác định có nên mua đất nền hay không.

– Chủ đầu tư uy tín (đối với đất nền dự án)

Trong lĩnh vực bất động sản, uy tín, năng lực của CĐT rất quan trọng. Nếu CĐT uy tín, họ sẽ sở hữu trách nhiệm thực hiện đúng cam hết đã thỏa thuận. Thực tế cho thấy rằng, có nhiều người thấy giá đất rẻ, không cần để ý CĐT có uy tín hay không mà đổ tiền vào đó, kết quả là dự án không khả thi hoặc CĐT Sau thời điểm bán không thực hiện nghĩa vụ về sự việc xây dựng các hạng mục như: nước sinh hoạt, điện, đường nội bộ t như đã cam kết.

Phần lớn các dự án đất nền hiện nay khi đưa ra rao bán, góp vốn chỉ mới ở GĐ san lấp và giải phóng mặt bằng, chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, vị thế lô đất cũng chỉ đơn giản là trên mặt giấy. Một dự án đất nền được giao dịch hợp với pháp lý là khi đã đảm bảo hoàn tất về cơ sở hạ tầng, được đánh dấu đo đạc, cấm mốc ranh giới, có bản thiết kế sẵn sàng được Sở Xây dựng phê duyệt. Do đó, nắm được đầy đủ thông tin năng lực CĐT dự án là cách tốt nhất để giảm tránh rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay vì đổi quy hoạch không báo trước, không thương lượng được.

Tại sao nên tìm hiểu về đất nền kỳ co Gateway

– Chú ý đến tiện ích xung quanh khu đất nền

Sở dĩ cần lưu ý đến tiện ích xung quan khu đất nền dự định mua là vì thực tế cho thấy, có nhiều môi giới, CĐT “tô vẽ” thêm vào cho dự án bằng những ưu điểm về vị trí, tiện ích xung quanh nhằm đẩy giá đất lên cao.

Do đó, các dự án nào gần đường hoặc có cầu qua sông, kênh rạch cần để ý xem tiện ích này có tiềm năng giúp giá đất lên cao trong tương lai hay không để đưa ra lựa chọn mua xác thực nhất.

Ngoài ra, chúng ta có thể so sánh khu đất bạn mua với những mảnh đất tương đương về diện tích ở xung quanh. Khi so sánh 2 vị trí này, chúng có thể giúp bạn tránh bị môi giá đẩy giá đất lên cao.

– Không mua đất có sổ chung

Khi mua đất nền có sổ chung rất đơn giản dẫn tới tranh chấp trong tương lai, nhiều trường hợp còn rơi vào thất vọng khi không thể giải quyết được. Ví dụ như khi mua đất sổ chung, các bạn sẽ không thể tách sổ được nếu mảnh đất không đủ chia nhỏ như pháp luật quy định hoặc bạn cũng không tách sổ được khi người đồng sở hữu không đồng ý tách.

– Giấy tờ giao dịch rõ ràng

Khi giao dịch mua bán đất nền cần phải có giấy tờ rõ ràng. Theo luật kinh doanh bất động sản, từ thời điểm ngày 01/01/2007, mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn. Thế nhưng cho tới nay, chưa có một chính sách hay một thông tư nào quy định, xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, chính vì vậy rất đơn giản gây ra thực trạng lộn xộn giữa các sàn.

Trước thực trạng này, bạn cần thực thiện đúng quy trình do NVKD của sàn phân phối dự án hoặc người môi giới hướng dẫn. Khi bắt đầu vào giao dịch, bạn cần đưa ra yêu cầu trình bày những giấy tờ đề chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, giấy tờ ủy quyền môi giới và năng lực CĐT về sự việc kí hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,…

Việc có giấy tờ giao dịch sẽ bảo vệ được lợi ích cho bạn và những những mua đất nền, đặc trưng là khi tranh chấp xảy ra, những giấy tờ này sẽ là căn cứ để giải quyết vấn đề.

– Xem rõ hợp đồng và lộ trình thanh toán

Để mua được đất nền với giá tốt nhất, bạn nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư, tuy nhiên, thường mua trực tiếp như thế này bạn nên đợi thời gian khá lâu 2-3 năm. Riêng đối với mua đất nên qua các trung tâm thì thời gian sẽ được rút ngắn nhưng cần lưu ý về giá cả, hợp đồng, các giấy tờ liên quan và lộ trình thanh toán.

Trước khi đặt bút kí kết hợp đồng bạn nên nhớ đọc thật kỹ hợp đồng và khoản đặt cọc để tránh xảy ra tranh chấp hay đặt cọc xong nhưng không có đủ tài chính để chi trả tiếp. Trong trường hợp mua đất nền trả góp, bạn nên trải qua nhiều lộ trình phức tạp, chúng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như CĐT không thực hiện đúng tiền độ thì bạn khó khởi kiện. Vì thế, bạn hãy tìm đến người hướng dẫn luật hay người chuyên về giấy tờ nhà đất để tư vấn.

– Diện tích lô đất nền

Khi mua đất nền, bạn cũng nên lưu ý đến diện tích của lô đất để đảm bảo chiều rộng (mặt tiền) và chiều dài ( chiều sâu) tương quan tỉ lệ với nhau. Tốt nhất là chọn chiều rộng bằng 2/3 chiều dài để việc bố trí ngôi nhà đẹp hơn.

Ngoài ra, về phong thủy, hình thể, lô đất nên nằm tại vị trí đẹp, bằng phẳng, nở hậu (chiều rộng đất phía sau to hơn phía trước). Phía trước mặt không có cột điện, cây, hoặc con đường cắm thẳng vào khu đất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến lựa chọn của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009) về diện tích đất tối thiểu Sau thời điểm tách thửa.

Cụ thể, ở quận 2, 9, Bình Tân, Tân Phú, Q.Thủ Đức thuộc khu vực hai, diện tích tối thiểu là 80m 2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5m (đất chưa có nhà).Với khu vực 3 là huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ các thị trấn, các huyện và khu vực thuộc huyện được quy hoạch đô thi hóa) diện tích tối thiểu là 120m 2, chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 7m thì mới được phân lô, tách thửa.

Bạn cũng cần lưu ý thêm yếu tố môi trường, khi chọn mua đất nền, không được phép chọn vị trí đất gần bãi rác hay nghĩa trang. Nếu có tài chính vững mạnh, nên chọn lô đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường thông thoáng, …

Qua bài chia sẻ về chủ đề đất nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền trên, hy vọng bạn sẽ sở hữu thêm thông tin để đưa ra lựa chọn xác thực nhất cho mình.

Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.
Tags: Nhơn Hội New City, nhon hoi new city, dự án nhơn hội new city, du an nhon hoi new city, đất nền nhơn hội new city, dat nen nhon hoi new city, nhà phố nhơn hội new city, nha pho nhon hoi new city, dự án đất nền nhơn hội new city, du an dat nen nhon hoi new city, giá đất nền nhơn hội new city, gia dat nen nhon hoi new city, gia nhon hoi new city, khu đô thị sinh thái nhơn hội new city, khu đô thị nhơn hội new city, dat nen nhon hoi, du an nhon hoi, ban dat nen nhon hoi, dat nen quy nhon, dat nen binh dinh, du an quy nhon, du an binh dinh, kỳ co gateway,dự án kỳ co gateway,kỳ co gateway nhơn hội,dự án kỳ co gateway nhơn hội,ky co gateway,du an ky co gateway
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *