Công ty ricons_Mang chuỗi giá trị độc đáo để tạo lập thành công

 

Công ty ricons được thành lập vào năm 2004 dưới tên gọi là cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Hưng Gia, với chuỗi giá trị độc đáo, Công ty ricons từng bước tạo lập thành công trên thị trường bất động sản. 

Là một thành viên của tập đoàn Coteccons, Công ty ricons được thừa hưởng những điều tốt nhất từ tập đoàn xây dựng uy tín Việt Nam này.

Để nói tới sự thành công của một cá nhân hay một cty nào đó, chúng ta phải nói tới một câu chuyện rất dài. Ở đó là những thử thách, khó khăn, thách thức, sự nỗ lực không ngừng vươn tới để đạt được mục tiêu. Và Ricons cũng vậy, để có được sự thành công như hôm nay, Ricons đã phải dành hết tâm huyết, công sức, trí tuệ của mình để có được hướng đi đúng đắn.

Nội dung:

  1. 13 Năm 1 chặn đường
  2. Chuỗi giá trị của cty Ricons
  3. Dự án nổi trội của cty

  Công ty ricons_Mang chuỗi giá trị độc đáo để tạo lập thành công  Công ty ricons_Mang chuỗi giá trị độc đáo để tạo lập thành công

Khởi đầu với lĩnh vực chính là đầu tư – kinh doanh bất động sản qua hai dự án nổi trội là Botanic Towers và Sài Gòn Pavillon, Công ty ricons tiếp tục mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình qua xâu lắp, vô số các dự án có qui mô lớn được cty ricons đảm nhiệm từ khâu thiết kế, xây dựng, quản lý đến thi công.
Cụ thể là các công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà xưởng công nghiệp có giá trị lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Với sự thành công này, công ty ricons đã khẳng định được uy tín và địa vị trên thị trường, đây là tiền đề quan trọng để Ricons tạo ra những thành công tiếp theo.

Công ty ricons_13 năm một chặng đường

Con số 13 đối với một cty đó là một chặng đường dài, mỗi cột mốc lịch sử như đánh dấu sự trưởng thành của Ricons.

Bắt đầu thành lập từ năm 2004, Ricons có tên gọi là cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Hưng Gia.

Năm 2005: Công ty ricons áp dụng bắt đầu thực hiện xây dựng dự án bất động sản đầu tiên là dự án khu căn hộ cao cấp Botanic Towers. Đây là cột mốc rất quan trọng đối với Ricons. Bởi vì kể từ đây, thương hiệu, tên tuổi của Ricons đã có một vị thế, chỗ đứng nhất định trên thị trường Đầu tư Bất động sản.

Vào năm 2007: Công ty ricons khánh thành khu căn hộ cao cấp Botanic Towers và áp dụng bàn giao cho khách hàng. Lúc này, vốn điều lệ từ 17 tỷ ban đầu đã tăng lên 100 tỷ đồng.
Năm 2008 lại là mốt mốc son mới cho cty ricons, thời điểm này, khối Xây lắp & Khối Đầu tư – Thương mại được thành lập và cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Năm 2009: cty ricons được tổ chức TUV của Đức cấp chứng chỉ ISO 9001:2008.

Năm 2010 là năm đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong chặng đường cải tiến và phát triển của cty ricons. Đây là năm ghi nhận bước cải tiến và phát triển nhảy vọt về năng lực xây dựng của Ricons thông qua vô số dự án qui mô lớn có chất lượng cao, kỹ thuật thi công phức tạp như: Resort Hyatt Regency Đà Nẵng, Đại Phước Lotus, Royal Tower, Nhà máy Foster Đà Nẵng, Nhà máy Dorco Hưng Yên,…

Năm 2012: cty ricons tiếp tục những thành công mới trong lĩnh vực đầu tư bất động sản bằng việc cho ra đời dự án Căn hộ Cao cấp Sài Gòn Pavillon. Đồng thời ricons cũng làm rất chất lượng công tác quản lý đối với dự án căn hộ cao cấp này.

Năm 2013: Ricons xếp hạng thứ 7 trong Top 500 Doanh nghiệp Xây dựng lớn nhất Việt Nam.

Năm 2014: Công ty ricons khẳng định được năng lực, địa vị của mình qua chức danh tổng thầu chuyên nghiệp với vô số dự án lớn như: Gamuda Gardens, Gamuda CT3, An Gia Star, Masteri Thảo Điền, Dorco Vina, Magic Vina,…

Năm 2015: Ricons dời trụ sở về toà nhà Coteccons (236/6 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh)

Năm 2016: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 18. Ricons chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons.

Công ty ricons_Mang chuỗi giá trị độc đáo để tạo lập thành công

Lễ bắt đầu thực hiện xây dựng chung cư cao tầng Aqua Bay Sky Residences

Chuỗi giá trị của cty Ricons

Có thể nói, Ricons là 1 trong những cty có chuỗi giá trị rất độc đáo, từ cung cấp nguyên liệu xây dựng, cơ khí, thiết kế, xây lắp cho đến môi giới mua bán, cho thuê bất động sản (Rihome), dịch vụ quản lý bất động sản (Risa). Với chuỗi giá trị này, cty Ricons có thể phát huy lợi thế một biện pháp tối đa dưới cương vị là một nhà thầu xây dựng nằm trong Group 5 cty xây dựng tư nhân uy tín Việt Nam.

Khởi đầu từ 2 bộ phận là Rihome và Risa, công ty Ricons đã đầu tư bắt đầu thực hiện nhà máy gia công cơ khí Ricons nằm tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, với chuỗi giá trị căn bản này, công ty Ricons không chỉ am hiểu về bất động sản, về thị trường, đầu tư xây dựng, Ricons còn giúp nhà đầu tư bán hàng thông qua Rihome. Theo đó, Rihome phân phối nhiều dự án do tập đoàn Coteccons làm tổng thầu xây lắp và trong tương lai, đồng thời phân phối những sản phẩm do Ricons làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, Ricons sẽ bắt đầu thực hiện xây dựng dự án căn hộ cao tầng đầu tiên ở TP.HCM do cty làm chủ đầu tư với qui mô vừa.

Riêng đối với Risa, đây là một khối quản lý bất động sản hiện có của Ricons với dự án tòa nhà Sài Gòn Pavilon (quận 3, TP.HCM). Đối với các dự án, nhà thầu phải Bảo Hành 1-2 năn đầu, vì thế, việc quản lý tòa nhà đó sẽ có được nguồn thu nhất định để bù đắp chi phi phí bảo dưỡng. Dịch vụ này ở qui mô lớn và chuyên nghiệp sẽ mang đến dòng tiền và lợi nhuận ổn định.

Chuỗi giá trị mà cty Ricons xây dựng giúp tối ưu hóa mô hình tổng thầu, đồng thời, chuỗi giá trị này cũng giúp cải thiện lợi nhuận biên của cty trong bối cảnh tranh đua trên thị trường hiện nay.

Công ty ricons_Mang chuỗi giá trị độc đáo để tạo lập thành công

Công ty Ricons là 1 trong những 5 nhà thầu tư nhân uy tín nhất tại Việt Nam

Dự án bất động sản nổi trội của cty Ricons

Sau chặng đường 13 năm hình thành phát triển, cty Ricons đã áp dụng đầu tư vô số dự án trên qui mô lớn, chất lượng công trình của dự án đều được các nhà đầu tư, các chuyên gia đánh giá cao. Với chất lượng này, cty Ricons khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường BĐS. Trong đó phải nhắc đến các dự án như:

Dự án khu căn hộ cao cấp Botanic Towers (2005)

Resort Hyatt Regency Đà Nẵng, Đại Phước Lotus, Royal Tower, Nhà máy Foster Đà Nẵng, Nhà máy Dorco Hưng Yên,…(năm 2010)

Dự án căn hộ cao cấp Sài Gòn Pavillon (2012)

 

Công ty ricons_Mang chuỗi giá trị độc đáo để tạo lập thành côngDự án căn hộ cao cấp Sài Gòn Pavillon

Là tổng thầu của các dự án Gamuda Gardens, Gamuda CT3, An Gia Star, Masteri Thảo Điền, Dorco Vina, Magic Vina,…

Ngoài thành công vang dội ở các dự án trên, mới đây, công ty Ricons được tham dự vào siêu dự án The Landmark 81 do tập đoàn Coteccons làm chủ đầu tư. Dự án đã đã chính thức cất nóc, với độ cao kỉ lục 461 m, The Landmark 81 sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam. Với độ cao này, dự án đã ghi tên mình vào 1 trong những 10 tòa nhà chọc trời của thế giới.

Tham gia vào trung tâm mua sắm dự án này, Ricons được trao gói thầu thi công phần móng và phần hầm (đây là 2 hạng mục quan trọng nhất của tòa tháp). Cụ thể, Sau thời điểm tiếp nhận mặt bằng hầm từ Coteccons, cty Ricons sẽ có được nhiệm vụ triển khai thi công các hạng mục chính bao gồm 3 tầng hầm, 5 tầng cao, 1 dầm chuyển dày 2,5 m và 6 tầng podium.

 

Công ty ricons_Mang chuỗi giá trị độc đáo để tạo lập thành côngCông ty Ricons tham dự vào làm phần móng của tòa tháp cao nhất Việt Nam

Theo các chuyên gia nhận định, phần móng của tòa tháp The Landmark 81 sẽ là kết cấu móng lớn nhất Việt Nam từ trước đến hiện giờ khi phải thi công với khối lượng bê tông khổng lồ lên đến hơn 16.000 m3.

Bài viết liên quan