Cây phong thủy sanh tiền tài lộc

Ngày nay, việc trồng cây cảnh không chỉ mang đến cho không gian sự trong lành, xanh mát mà chúng còn mang ý nghĩa về phong thủy, sanh tiền tài lộc. Những loại cây này sẽ được chia thành 2 nhóm chính: cây trồng trước nhà và cây trồng trong nhà.

Cây phong thuỷ sanh tiền tài lộc trước nhà

Cây phong thủy tài lộc (1)
Cây phong thủy tài lộc (1)

Từ xa xưa, người dân Việt đã coi trọng yếu tố phong thủy trong những công việc chọn hướng đất, hướng nhà, trồng cây cảnh. Không chỉ mua sắm các chậu cây phong thủy để trong nhà, các gia chủ còn ưu tiên trồng cây phong thủy trước nhà bởi họ tin rằng, tiền sảnh nơi dương khí đi lại nên cần thoáng đãng và trồng một số loại cây cảnh cho thích hợp để rước tài lộc vào nhà.

Cây cau cảnh là một trong cây phong thuỷ sanh tiền tài lộc

Cây cau cảnh đứng đầu danh sách một số loại cây phong thuỷ sanh tiền tài lộc bởi cau có dáng cao ráo, tán rộng, thân thẳng đứng, ít rụng lá, hoa cau lại thơm, quả ra nhiều, xum xuê.

Cây phong thủy tài lộc (2)

Chính nhờ những đặc điểm trên mà cau cảnh được trồng trước nhà để mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Trong những dịp đặc trưng như đám cưới, đám hỏi, cau là sính lễ không thể thiếu, một nếu như trên đã chứng tỏ được tầm quan trọng của loại cây này trong văn hóa truyền thống của người Việt.

Cây dừa cảnh

Cây phong thủy tài lộc (3)
Cây phong thủy tài lộc (3)

Cây dừa cảnh cũng là loài thực vật có hoa, chúng là sự kết hợp giữa họ nhà dừa và cau. Cây dừa cảnh trong điều kiện sinh trưởng thuận tiện có thể cao tới 6m, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn có bán một số loại dừa cảnh chỉ cao khoảng từ 1m5-3m thích hợp cho ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ.

Theo thuật phong thủy, dừa cảnh ngoài đem lại may mắn cho những thành viên trong gia đình, chúng còn mang đến sự thịnh vượng cũng như thuận tiện trong những công việc làm ăn.

Ngoài ra, trồng dừa cảnh cũng rất chất lượng cho không gian bởi dừa là loại cây có thể lọc chất bụi bẩn, độc hại trong không khí, mang đến cho ngôi nhà bầu không khí trong lành, sạch đẹp. Loại cây cảnh sanh tiền tài lộc này cũng rất đơn giản trồng, chỉ đơn giản là tưới nước đầy đủ và trồng một nơi có ánh sáng tốt là cây có thể cải tiến và phát triển tốt.

Cây phong thủy tài lộc (4)
Cây phong thủy tài lộc (4)
Cây phong thủy tài lộc (5)
Cây phong thủy tài lộc (5)

Cây đại lộc (Cây phất dụ)

Cây đại lộc còn gọi là cây phất dụ, loại cây này thường mọc trên núi ở miền Trung Việt Nam. Đại lộc dễ chăm sóc, hợp với thời tiết nắng gió ở miền trung nên được rất nhiều gia đình miền Trung lựa chọn.

Cây đại lộc thân gỗ, cao từ 1-5m, lá không nhiều và tập trung chủ yếu ở ngọn cây. Hoa cây có màu vàng, quả màu cam nhỏ, số lượng ít. Điểm đặc trưng là cây thường có hình uốn lượn, mang nét mềm mại, hiền hòa đến cho ngôi nhà. Trong phong thủy, cây đại lộc sinh ra dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà, chúng tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho gia chủ sau một ngày làm việc dài.

Cây phong thuỷ sanh tiền tài lộc trong nhà

Các loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc  ngoài trời thường có dáng cao, thân chắc khỏe trong những khi cây phong thủy trồng trong nhà có chiều cao thấp hơn, ít rụng lá và có thể đi lại dễ dàng.

Nếu như cây cảnh trồng trước nhà là để đón tài lộc từ ngoại khu vào thì trồng cây phong thủy trong nhà là để lưu trữ và vận hành nguồn sinh khí tài lộc đó.

Cây phong thủy tài lộc (6)
Cây phong thủy tài lộc (6)

Cây phong thủy, Cây lưỡi hổ

Ưu điểm đầu tiên của loại cây này đó là khả năng hấp thụ khí độc hại và cân bằng lượng oxy trong ngôi nhà. Ngoài ưu điểm trên, loại cây này còn mang ý nghĩa phong thủy rất là đặc biệt: Khi đặt chậu cây lưỡi hổ trong phòng làm việc hoặc phòng khách, chũng sẽ sở hữu tác dụng trừ tà, giải trừ các điềm xấu. Theo một cách nào đó, loại cây này như một tấm bùa hộ mệnh cho gia đình.

Cây lưỡi hổ có kích thước nhỏ, cứng cáp, dễ trồng.

Cây kim tiền

Dân gian tương truyền rằng, cây kim tiền hội tụ đủ 4 yếu tố phong thủy: kim mộc thủy thổ. Theo đó, cây là mộc, nước tưới là thủy, phân đất là thổ, chậu trồng cây là kim. cùng với đó, lá của cây kim tiền còn được bo tròn, màu sáng mang tính âm giúp cân bằng được yếu tố âm dương cho những đồ vật nhiều góc cạnh (tính dương) như bàn ăn, tủ kệ trang trí,…

Cây phong thủy tài lộc (7)
Cây phong thủy tài lộc (7)

Cây Kim Tiền thuộc họ Thiên nam tinh, chúng sống xanh tốt quanh năm. Thân cây kim tiên to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá cây kép dạng to, cuống ngắn và chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2-3 năm.

Ngoài ra, lá cây sum xuê còn thể hiện cho sự sự giàu sang, tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, nếu cây kim tiền nở hoa thì gia chủ càng đắc tài lộc và thịnh vượng. Chính vì các ưu điểm trên mà kim tiền luôn là loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc được các gia đình ưu tiên lựa chọn.

Cây phong thủy, Cây phất dụ

Trong phong thủy, phất dụ được trồng trong nhà với ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Để yếu tố phong thủy được phát huy tối đa, gia chủ nên chọn theo các con số : 3 – cho sự hạnh phúc, 2 – cho tình duyên, 5 – cho sức khỏe, 8 – cho tài lộc, 9 – cho thời vận.

Cây phất dụ có đến hơn 20 loài cùng họ tại Việt Nam, các loài cùng họ này đều có ý nghĩa đặc trưng trong phong thủy. Phất dụ xanh là biểu tượng may mắn, Phất dụ thơm là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất dụ rồng được gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phất dụ lá hẹp còn gọi là bồng bồng thường làm bánh, Phất dụ trúc giúp xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm…

Cây phong thủy tài lộc (8)
Cây phong thủy tài lộc (8)

Để đạt kết quả tốt nhất, gia chủ cần chăm sóc liên tục để cây luôn xanh tốt.

Cây ngọc bích

Ngọc bích là loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc có nguyên do từ châu Á, ở một vài nước, ngọc bình còn được gọi với một cái tên khác là thường xanh, tại Việt Nam nhiều nơi gọi là cây Hoa Đá.

Theo phong thủy cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang đến sức khỏe và may mắn. Đó chính là nguyên do vì nguyên do gì mà các thương gia hoặc các cơ sở kinh doanh thường đặt loại cây này ở bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người bày ở lối cửa đi vào nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là loại cây phong thủy có tác dụng sinh tài giữ của, đó cũng chính là lí do loại cây này được dân văn phòng yêu thích. cùng với đó, loại cọ được cho là hút khí độc giúp làm lành cho môi trường.

Cây đại đế vương

Cây đại đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền uy chức trọng. Chúng thích hợp để trang trí cho những người quản lý, lãnh đạo. Loại cây này còn biểu tượng cho ý trí vươn lên, sự nỗ lực không ngừng để hướng đến vị trí cao hơn, cây mang hai màu xanh khác nhau tạo ra sự hài hòa, giúp chúng ta thư giãn, thư giãn hơn.

Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.