Cần lưu ý những gì khi làm hợp đồng mua bán nhà?

Đối với hợp đồng mua bán nhà phố

Nếu nhà ở là nhà phố thì phải có sẵn, đã được công nhận sở hữu nhà trên giấy chứng nhận.

  • Những điều bạn cần biết trước khi mua nhà ở xã hội
  • TTC Land là ai? Giới thiệu TTC Land
  • Khu căn hộ cao cấp The Habitat – khu vực đáng sống bậc nhất thành phố

Hợp đồng mua bán được lập tại Đơn vị công chứng có nội dung giao dịch thường theo mẫu cũng khá đầy đủ nội dung giao dịch, tuy vậy tùy theo đặc điểm từng giao dịch (tình trạng nhà, người mua, thanh toán,…) có thể đưa thêm quy định chú trọng về những đặc điểm riêng đó để hợp đồng chặt chẽ hơn, giảm rủi ro và tranh chấp khi thực hiện hợp đồng.

Người mua cần lưu ý nên ghi đúng số tiền thanh toán, có thể chọn việc thanh toán qua bank (chuyển toàn bộ tiền vào ngân hàng, khi chuyển tên cho những người mua xong thì bên bán đến bank nhận tiền), lộ trình bên bán về kê khai nộp thuế lương bổng cá nhân, quyền được hủy hợp đồng nếu không sang tên trước bạ được.

can luu y nhung gi khi lam hop dong mua ban nha

Đối với nhà thuộc dự án nhà ở

Nếu là nhà thuộc dự án nhà ở và mua từ chủ đầu tư, nếu nhà đã có sẵn và được cấp giấy chứng nhận thì việc giao dịch tại đơn vị công chứng cần lưu ý về điều khoản hợp đồng giống như nhà phố. Đối với nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án thì phải đủ điều kiện đưa vào giao dịch, có bảo lãnh của bank theo quy định pháp luật. Hình thức của hợp đồng mua bán nhà ở này phải đăng ký tại Sở Công thương hoặc Cục quản lý cạnh tranh.

Người mua cần Để ý đến thời hạn bàn giao nhà ở, lộ trình thanh toán và việc phạt vi phạm, quyền chấm dứt hợp đồng của chủ đầu tư khi người mua rơi vào hoàn cảnh chậm thanh toán.

Trường hợp nhận chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán, văn bản chuyển nhượng sẽ thực hiện tại Đơn vị công chứng, người mua sẽ là bên thực hiện tiếp các quyền và nghĩa vụ của người mua trước đã ghi nhận trong hợp đồng mua bán. Ở trường hợp này, người mua không thể sửa đổi, bổ sung hợp đồng mua bán nên chỉ có thể đọc và tham khảo điều khoản của hợp đồng mua bán có phù hợp với mình hay không, trước khi chọn lựa việc nhận chuyển nhượng hợp đồng.

Phonhadat.vn theo TBKD

Bài viết liên quan

  • Lỗ hàng trăm triệu đồng vì đầu tư nhà phố trong hẻm cụt
Dự án đất nền Khu đô thị Sinh Thái Nhơn Hội New City tổng diện tích dự án 34.16 ha, sổ hồng từng nền, xây dựng tự do, pháp lý minh bạch, với nhiều chính sách hấp dẫn cho khách hàng. Đất nền nhà phố Nhơn Hội New City tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 19B, Quy Nhơn, Bình Định.
Tags: Nhơn Hội New City, nhon hoi new city, dự án nhơn hội new city, du an nhon hoi new city, đất nền nhơn hội new city, dat nen nhon hoi new city, nhà phố nhơn hội new city, nha pho nhon hoi new city, dự án đất nền nhơn hội new city, du an dat nen nhon hoi new city, giá đất nền nhơn hội new city, gia dat nen nhon hoi new city, gia nhon hoi new city, khu đô thị sinh thái nhơn hội new city, khu đô thị nhơn hội new city, dat nen nhon hoi, du an nhon hoi, ban dat nen nhon hoi, dat nen quy nhon, dat nen binh dinh, du an quy nhon, du an binh dinh, kỳ co gateway,dự án kỳ co gateway,kỳ co gateway nhơn hội,dự án kỳ co gateway nhơn hội,ky co gateway,du an ky co gateway
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *