Bí quyết đầu tư bất động sản “chất” như Donald Trump

Ai cũng biết vị trí của BĐS là quan trọng, nhưng có một vị trí tuyệt vời không đảm bảo cho bất cứ điều gì. Bài viết dưới đây, muabannhadat chia sẻ 3 nguyên tắc vàng trong đầu tư BĐS theo phong cách Donald Trump.

Nguyên tắc 1: Sẵn sàng trả mức giá cao cho một vị trí quan trọng

Là một NĐT bất động sản, bạn rất cần được tránh cái bẫy của việc chỉ kiếm những mức giá trung bình trên thị trường nhà, đất địa phương. Một khu BĐS tốt ở vị trí trung tâm có giá cao hơn từ 50-100% sẽ rất rất đáng mua nếu nó cho phép bạn thu hút khách thuê hoặc những người mua có đẳng cấp. Hoặc chúng ta có thể cải tiến khu BĐS đó để sở hữu được giá trị cao nhất từ nó.

Trump sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí tốt nhưng ông cũng biết rằng “Không có mức kinh phí thấp cho một BĐS không phù hợp”. Tất nhiên, ông sẽ không còn mua một thứ gì đó chỉ vì nó rẻ, nếu ông không thể nào nhìn thấy phương pháp để tạo thêm vào cho nó giá trị đặc biệt. Ở một khía cạnh nào đó, mỗi một BĐS là độc nhất và đảm bảo đắt giá hoặc thấp hơn mức giá bán trung bình so với nhiều khu nhà khác trong khu vực.

Nguyên tắc 2: Không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị đặc trưng

Nếu bạn đang dự kiến mua một vị trí hạng nhất, thường các bạn sẽ trả giá cao cho vị trí đó. Hãy tự hỏi bản thân, nguyên do nào thuyết phục mình bỏ 1 số tiền lớn để mua BĐS đó?

Trước tiên, nếu bạn có một vị trí tốt, chúng ta có thể thu hút được những khách thuê tốt. Nhưng điều đó chưa đủ để bạn nên trả 1 mức giá cao cho nó. Trump sẽ chỉ trả cao cho một BĐS ở một vị trí tốt nếu ông có thể đưa ra một lên kế hoạch làm thay đổi ngoạn mục cách nhìn nhận và phân tích của người khác về BĐS đó.

bi quyet dau tu bat dong san chat nhu donald trump

Một giới đầu tư bds thông minh luôn biết cách tạo ra các giá trị đặc biệt

Để có thể hấp dẫn Trump hoặc bất kì giới đầu tư bds thông minh nào khác, BĐS phải có tiềm năng chưa được khám phá. Đồng thời, giá trị đó chưa được xem như một yếu tố trong giá bán của tòa nhà.

Dù là giới đầu tư bds nhỏ, nếu bạn muốn rất là thành công hãy chắc hẳn rằng mình cũng có tầm nhìn để tạo thêm giá trị cho bất cứ BĐS nào bạn mua. Trước khi lựa chọn bỏ tiền để mua một bất động sản, hãy nghĩ đến khả năng tạo thêm những giá trị chưa được khám phá của nó. Bạn phải suy nghĩ sáng tạo để có thể sử dụng tốt nhất và hiệu quả nhất BĐS đó. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể mua một khu nhà xấu ở vị trí trung tâm và cải tiến nó, hoặc xây thêm phần phụ, tăng thêm số căn hộ hoặc chất lượng nhà thuê.

Ngoài ra, chúng ta có thể xây một tòa nhà khác hay tạo ra sự tiện nghi cho bất động sản, thay đổi cách sử dụng từ nhà chung cư sang kinh doanh thương mại hay ngược lại. Hoặc không khó hơn là tìm một sự khác hoàn toàn nào đó hoặc thay đổi cách bài trí không gian. Tất cả những điều đó đều là cách làm tăng giá trị bất động sản.

Nguyên tắc 3: Lập lên kế hoạch kinh doanh trước lúc mua

Những trợ lý của Trump thường được yêu cầu dự kiến 1 bản lên kế hoạch kinh doanh trước lúc ông dự kiến mua một BĐS nào đó. Bản lên kế hoạch này bao gồm các phần sau:

– Chi phí dự tính cho những khoản khác nhau;

– Bản chất và kinh phí của tình hình tài chính hiện tại;

– Thu nhập dự tính;

– Bản tiến độ phát triển dự án chỉ rõ lúc nào kinh phí tạo ra và lúc nào sẽ sở hữu thu nhập.

Lập một lên kế hoạch tiền kinh doanh khả thi là nguyên tắc quan trọng để giới đầu tư bds có cái nhìn tổng thể. Vì nó buộc bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng về những yếu tố quan trọng nhất của việc sở hữu một BĐS cụ thể. Nó cũng buộc bạn nên suy nghĩ về những lên kế hoạch về sau dành cho BĐS đó.

bi quyet dau tu bat dong san chat nhu donald trump

Trump Tower là minh chứng tuyệt vời cho khả năng đầu tư BĐS thiên bẩm của Donald Trump

Bạn trông mong một khoản thu nhập an toàn hay khoản thu nhập mang tính đầu cơ? Bạn trông mong một thời cơ mua và thực hiện điều gì đó với khu BĐS đó, làm tăng giá trị của nó một cách ngoạn mục và sau đó bán tất cả hoặc một trong những phần BĐS đó để thu lợi nhuận?

Chìa khóa để lựa chọn mua hay không mua chính là lời giải đáp cho câu hỏi: “Liệu thương vụ mua bán có giúp bạn đạt được mục tiêu dự tính trong lên kế hoạch đầu tư BĐS ban đầu không?”

Đây là một vài câu hỏi để bạn trả lời khi lập lên kế hoạch cho BĐS của mình:

– Làm thế nào để tăng giá trị của bất cứ cái gì mà bạn có ý định mua?

– Chi phí dự tính của việc tân tạo lại, thu nhập và chi tiêu? (Bạn nên làm một bảng phân tích tài chính để tìm ra câu trả lời)

– Đây là khoản đầu tư ngắn hạn hay dài hạn? Bạn dự tính sẽ bán lại BĐS đó hay mua và sở hữu nó?

– Kế hoạch quản lý BĐS đó của bạn ra sao?

– Bạn muốn tự huy động vốn qua ngân hàng hay thu hút các NĐT bất động sản?

– Nếu bạn cần các nhà đầu tư, các bạn sẽ làm làm thế nào để thu hút họ? Tỷ lệ thu lại theo phần trăm số tiền bỏ ra của các NĐT sẽ là bao nhiêu?

– Chiến lược và tiến độ bán BĐS của bạn như thế nào?

Việc cẩn trọng xem xét một dự án kinh doanh sẽ hỗ trợ cho bạn thuyết phục được những người cho vay. Đồng thời, nó cũng giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn với kinh phí và lợi nhuận thực tế của dự án.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm